บทความ

Visual Portfolio, Posts & Image Gallery for WordPress

มารู้จัก-ผนังบ้าน

มารู้จักกับ ผนังบ้าน ที่เราอยู่อาศัยกัน ว่าใช้วัสดุอะไรบ้าง ?

ผนังบ้าน ที่เราอยู่อาศัยกัน มีวัสดุอะไรบ้าง? ในปัจจุบัน การก่อสร้าง บ้านเรือน หรืออาคาร มีอยู่ใน ทุกพื้นที่ ในแต่ละพื้นที่ หรือในแต่ละ หน้างาน ก็จะใช้วัสดุ ที่แตกต่างกันออกไป แล้ว…

โครงสร้างหลังคามีส่วนประกอบอะไรบ้าง

เรื่องนี้ต้องรู้ โครงสร้างหลังคา มีส่วนประกอบและหน้าที่อะไรบ้าง ?

โครงสร้างหลังคา มีส่วนประกอบและหน้าที่อะไรบ้าง? โครงสร้างหลังคา นี้ถือ เป็นส่วน สำคัญ อย่างหนึ่ง ที่ผู้ก่อสร้างจะต้องคำนึงถึง ความปลอดภัย ของผู้อยู่อาศัย และต้องคำนวณถึงเรื่องการรับน้ำหนักของหลังคา ว่าควรใช้ วัสดุ อะไรมาเป็น โครงสร้าง…

การปลูกต้นไม้ในบ้าน-มีประโยชน์อย่างไร

การปลูกต้นไม้ในบ้าน มีประโยชน์อย่างไร?

การปลูกต้นไม้ในบ้าน มีประโยชน์อย่างไร แล้วทำไมคนถึงนิยมปลูกกัน? หลายๆ คนมีความเชื่อมาตั้งแต่อดีตว่า การปลูกต้นไม้ในบ้าน เนี่ย ไม่ควรเป็นอย่างยิ่ง เพราะในเวลาที่ต้นไม้ใหญ่ขึ้น อาจจะมาแย่งอากาศเราหายใจ แต่ในความจริงแล้วต้นไม้สามารถปลูกในบ้านได้ นอกจากจะช่วยให้ร่มรื่นและเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านให้ดีขึ้นแล้ว ยังช่วยปล่อยออกซิเจน อีกทั้งมีส่วนช่วยในการฟอกอากาศ และดูดซับสารพิษภายในบ้านออกไปด้วย…

วิธีรับมือกับบ้านชื้อ2

HowTo การแก้ปัญหาบ้านชื้น ง่ายๆ มีอะไรบ้าง?

HowTo การแก้ปัญหาบ้านชื้น ง่ายๆ มีอะไรบ้าง? การแก้ปัญหาบ้านชื้น บริเวณภายในบ้าน อาจเป็นแหล่ง ของเชื้อราที่เราไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะห้องน้ำ จะเป็นสถานที่ ที่มีความชื้นสูง มาก หรือบริเวณ ที่อับชื้นอื่น ๆ…

อิฐมวลเบา 1 พาเลท

อิฐมวลเบา 1 พาเลท มีกี่ก้อน รู้ยัง?

อิฐมวลเบา 1 พาเลท มีกี่ก้อน รู้ยัง? ปัจจุบัน อย่างที่ทุกคน ได้ทราบกันว่า อิฐมวลเบามี ความนิยม สูงมาก เพราะคน ส่วนมาก ต่างพอใจ กับคุณสมบัติ…

ความหนาอิฐมวลเบา-เลือกใช้ยังไงให้เหมาะสมกับบ้านเรา

ความหนาอิฐมวลเบา เลือกใช้อย่างไร ให้เหมาะกับบ้านเรา

ความหนาอิฐมวลเบา เลือกใช้อย่างไร ให้เหมาะกับบ้านเรา ปัจจุบันผู้คนนิยมใช้งานอิฐมวลเบาเพื่อก่อผนังบ้าน ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น และมีขนาดใหญ่กว่าอิฐทั่วไป ใช้เวลาในการก่อสร้างรวดเร็วกว่าอิ ฐทั่ว ๆ ไป เช่นกัน แต่ด้วยขนาด ความหนาอิฐมวลเบา ที่มีตั้งแต่ 7.5…